Ghi chú số 6: Dòng nước chảy mạnh

Đêm khuya là khoảng thời gian lắng đọng của suy nghĩ.

Tiền còn có công dụng làm mất nhân tính. Biến họ thành một người khác hoàn toàn, thậm chí có thể văng tục ra ngoài. Cái lưỡi không xương quả nhiều đường lắc léo.

Lời hứa của một người nói ra coi bộ cũng khó có thể thực hiện được, hay là người ta không muốn thực hiện. Làm xấu thêm cái hình ảnh tốt đẹp đã xây dựng được trong mắt ta. Hóa ra lâu nay ta chỉ là một quân bài trong tay người khác à?

Muốn giúp ng ta vượt qua mặc cảm, đôi lúc phải tự mình tạo ra một mặc cảm tương đồng thậm chí là nặng nề và tệ hại hơn, để cho người ta đồng cảm và có cái nhìn tốt đẹp hơn về tương lai, một tương lai yên bình. Chính vì thế cũng khiến cho hình ảnh của bản thân mình trở nên xấu hơn trong mắt người đó. Nhưng không sao, miễn là người đó không nhiều chuyện là được.

dòng nước chảy mạnh

Ngày hết thời sinh viên cũng gần tới, mọi kỷ niệm cứ càng ngày càng hiện rõ, những khi tung hoành, rạo rực, những gói mỳ, ly nước mía, những buổi khuya, cái ghế đá, bóng đèn, công tắc bóng đèn đường ngay cổng vào KTX, bức tường rào, sân cỏ, giếng nước, cây đàn, tiếng vỗ tay, bước chân xiêu, ánh mắt nhìn… Nhiều quá rồi…

Tình cảm là gì, có không cần, cần lại thất vọng? Muốn được lắm rồi nhưng sao vẫn chưa hoài ưng ý, e sợ mọi điều sẽ xảy ra. Đa sầu đa cảm chi cho khổ… Gia đình vẫn là quan trọng nhất.

Anh em, bạn bè, em út… Mọi người đang ở rất gần ta, cảm thấy vui như một niềm vui đúng nghĩa… Thời gian sao mà lẹ thế, mới đó 20 năm trời, cứ suy nghĩ như là ngày mai ta sẽ chết?

Dòng nước chảy mạnh rồi.

./.
13/8/2012
nhathotinhtuyetvong

Share Button

Share this post

Post Comment